Xu hướng thiết kế nội thất gắn liền với vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong các văn phòng công ty bởi vách ngăn có nhiều sự tiện lợi , hiện đại và nhiều tính năng mà nó mang lại cho người sử dụng.

Vách ngăn văn phòng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong các văn phòng công ty bởi  vách ngăn có nhiều sự tiện lợi , hiện đại và nhiều tính năng mà nó mang lại cho người sử dụng. Điều đầu tiên mà ai cũng có thể dễ dàng nhận ra đó chính là nó tiết kiệm tối đa được diện tích , điều này thực sự có lợi ích trong thời kỳ mà mặt bằng thuê ngày càng cao và đắt đỏ.

Việc sử dụng vách ngăn văn phòng nhằm vào mục đích chính là linh động nhiều hơn cho không gian làm việc, đảm bảo các yếu tố về sự riêng tư, ánh sáng, không gian làm việc độc lập, dễ lắp đặt, để di chuyển, giá trị thẩm mỹ. Đó là một trong những nguyên tắc cơ bản khi nói về vách ngăn.

Để đưa sản phẩm vách ngăn vào nội thất văn phòng nhằm kích thích sự sáng tạo và nhiều ý tưởng mới mẻ điều đó tưởng dễ mà khó. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ngày nay đa phần dựa trên sơ đồ cơ cấu của tổ chức, hướng tới tiêu chuẩn mới cho không gian làm việc, bởi vậy khi thiết kế vách ngăn cũng cần quan tâm đến điều này để có sự đồng bộ hóa, hợp nhất.

Nguyên tắc để thiết kế một văn phòng chuẩn với vách ngăn, cũng phải xem xét, tính đến sự cân bằng giữa không gian làm việc, sự đầu tư trang thiết bị và chi phí hợp lý. Sau đây là một vài nguyên tắc thiết kế nên được áp dụng cho vách ngăn phòng để đạt được hiệu quả công việc một cách

Thiết kế vách ngăn theo quy mô tiêu chuẩn và sang trọng

Một khi đã sử dụng vách ngăn cho văn phòng thì nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế mà bạn nên quan tâm là thiết kế theo quy mô tiêu chuẩn. Tức là, sử dụng hệ thống vách ngăn để phân vùng tạo ra sự đồng bộ liên kết, tránh sự riêng rẽ giữa các bộ phận. Cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

Đảm bảo kết hợp giữa không gian làm việc chung trong hệ thống phòng làm việc, tiêu chuẩn cho từng module làm việc, cho từng không gian làm việc và những tiêu chuẩn khác về nội thất cũng cần phải chú trọng.

Mặt bằng để bố trí vách ngăn cũng cần phải phù hợp với kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như trang trí bề mặt ngoài của văn phòng nhằm tôn nên vẻ sang trọng, chuyên nghiệp của văn phòng.

Khi phải thay đổi không gian làm việc thì nên hướng tới việc điều nhân viên sang các không gian mới, không nên di chuyển nội thất văn.

Thi công vách ngăn với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo được sự hiện đại, sang trọng và thẩm mỹ. Hoặc có thể liên hệ với những xưởng sản xuất nội thất để có chi phí thấp nhất.

Thiết kế vách ngăn có lối đi độc lập

Để tạo ra một không gian làm việc độc lập giữa những người xung quanh, và giải quyết công việc một cách tập trung và hiệu quả nhất mà không bị tác động bởi các nhân tố ảnh hưởng bên ngoài thì việc sử dụng vách ngăn có lối đi độc lập là điều hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, với kiểu thiết kế này bạn phải đảm bảo rằng văn phòng phải có diện tích tương đối rộng rãi và không gian thoáng. Đối với những diện tích văn phòng hạn hẹp thì không nên sử dụng kiểu phân vùng vách ngăn có lối đi riêng như vậy. Hơn nữa, cũng cần phải lựa chọn vách, mẫu vách, chất liệu làm sao cho phù hợp. có thể phối hợp giữa vách ngăn gỗ – kính, nỉ – kính, để xác định không bị hạn chế về tầm nhìn.

Thiết kế vách ngăn văn phòng theo kiểu bàn làm việc hiện đại

Module sử dụng vách ngăn – kiểu thiết kế phổ biến trong hầu hết các văn phòng, công sở. Đây được hiểu như là “khu vực mềm” tức là khoanh vùng Module tạo không gian riêng, độc lập giữa cá nhân, nhưng vẫn có sự kết nối chung giữa các nhóm. Sử dụng vách ngăn làm tăng tính hiệu quả của việc kết nối sẽ khuyến khích sự trao đổi, kết nối hoặc chia sẻ các tài nguyên hoặc hỗ trợ sự giao lưu hiểu biết giữa các thành viên, hay các hình thức tương tác cùng học tập.

 

Cần cung cấp thêm các phụ kiện văn phòng đi kèm vách ngăn để làm tăng tính hiệu quả, thuận tiện cho công việc như: hộc tủ tài liệu, bàn hộc góc nối, tủ phụ… nhằm cơi nới thêm không gian làm việc cho nhân viên. Đây là giải pháp với các không gian làm việc mở, phù hợp cho nhân viên khi phải giải quyết nhiều công việc trong cùng thời điểm.

2019-07-03